Chọn màu sơn nhà – Những điều cần lưu ý

Màu sơn nhà có ý nghĩa rất quan trọng quyết định đến diện mạo của ngôi nhà. Việc chọn màu sơn nhà không hề đơn giản, nếu chúng ta không biết cách chọn màu sơn thì ngay lập tức ngôi nhà sẽ mất đi tính thấm mỹ và tiếp đến là rất nhiều những hệ lụy khác. Vậy nên khi chọn màu sơn, chúng ta nhất định phải lưu ý những  vấn đề sau đây.

Không nên khoán việc sơn nhà cho nhà thầu

Chọn màu sơn nhà – Những điều cần lưu ý
Không nên khoán toàn bộ việc sơn nhà cho nhà thầu

Khoán toàn bộ việc xây nhà cho nhà thầu là điều chúng ta rất không nên làm tuy sẽ rút ngắn được thời gian và công sức để ngôi nhà được hoàn thiện. Thế nhưng, nếu chủ thầu thi công nhiều công trình nhà ở thì chắc hẳn họ sẽ đi theo một lối mòn nhất định, không có sự sáng tạo để thể hiện rõ được cá tính cũng như sở thích của chủ nhà. Việc chọn màu sơn đôi khi cũng sẽ không hợp với cung mệnh của chủ nhà. Đó là chưa kể đến việc chất lượng loại sơn nhà sẽ không được đảm bảo nếu như chủ thầu được toàn quyền quyết định.

Không nên chọn màu sơn nhà tùy tiện theo sở thích

Chọn màu sơn nhà – Những điều cần lưu ý
Không nên chọn màu sơn nhà tùy tiện theo sở thích

Vấn đề này đã được chúng tôi đề cập đến ở những bài viết trước như Một số nguyên tắc chọn màu sơn nhà đẹp không phải ai cũng biếtVì sao phải chọn màu sơn nhà hợp phong thủy. Như vậy, việc chọn màu sơn tùy theo ý thích là điều bạn không nên làm. Bởi vì nếu bạn chỉ thích những gam màu nóng hoặc chỉ thích những gam màu lạnh thì sự phối hợp màu sơn đôi khi sẽ không tạo được sự hài hòa cũng như cũng không đảm bảo về tính thẩm mỹ. Mặc khác, nếu bạn chỉ chọn màu sơn theo sở thích thì sẽ dễ gây nên tình trạng không cân bằng với các yếu tố phong thủy, ngũ hành. Điều này sẽ gây ra những hậu quả như làm giảm sinh khí, sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Hãy chú ý đến ánh sáng khi chọn màu sơn nhà

Chọn màu sơn nhà – Những điều cần lưu ý
Màu sơn nhà khi có ánh sáng tự nhiên sẽ thật nhất

Vấn đề này nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ mắc phải sai lầm khi chọn màu sơn nhà. Bởi vì màu sơn khi có ánh sáng tự nhiên sẽ thật nhất. Nếu không gian nhà ở của bạn không nhận được nhiều ánh sáng thì nên ưu tiên sử dụng những tone màu sơn sáng để khiến ngôi nhà tươi sáng và nổi bật. Ngược lại, bạn không nên phối hợp những gam màu quá sáng đi kèm với nhiều đèn sẽ tạo cảm giác chói mắt rất khó chịu.

Trên đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi chọn màu sơn nhà cho không gian nhà ở của mình. Nếu bạn có thắc mắc gì hay muốn được tư vấn về cách chọn màu sơn thì hãy để lại câu hỏi của mình phía dưới bài viết này nhé.

Leave a Comment