Với nhiều khách hàng, khái niệm sơn pha sẵn đã gần như rất phổ biến, nhưng sơn pha màu vi tính dường như lại còn khá mơ hồ. Vậy để hiểu sâu hơn về 2 dòng sản phẩm này, hãy cùng TATSU tìm hiểu ưu nhược điểm khi dùng sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính nhé!

Khái niệm sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính

Sơn pha sẵn: là loại được nhà máy pha sẵn, có khoảng vài chục màu sắc phổ biến trên thị trường. Dù sơn nội thất hay ngoại thất khách hàng chỉ việc chọn lựa theo hệ thống màu sắc có sẵn.

Sơn pha màu vi tính: là sản phẩm sau khi xuất xưởng chỉ là dạng gốc màu trắng, chưa được pha tinh màu (còn được gọi là Base). Với những dòng sản phẩm này khách hàng sẽ lựa chọn màu mình thích, đại lý hay nhà phân phối sẽ tiến hành pha trực tiếp trên máy vi tính theo công nghệ sơn pha tự động, với công thức mà nhà máy lập trình sẵn.

Ưu nhược điểm khi dùng sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính

SƠN PHA SẴN

Ưu điểm: có ngay màu sắc theo bảng màu, không phải chờ đợi lâu. Đồng thời cũng tránh được hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Nhược điểm: sơn pha sẵn hạn chế về màu sắc, chỉ đại diện cho những nhóm màu phổ thông được ưa chuộng trên thị trường. Không có nhiều màu sắc như ý bạn thích, đôi khi gây khó trong việc sơn phối màu trang trí.

SƠN PHA MÀU VI TÍNH

Ưu điểm:

  • Tiện lợi cho việc kinh doanh và người tiêu dùng sử dụng. Rút ngắn được thời gian chờ đợi khi thi công bị thiếu sơn, nhận ngay sản phẩm khi liên hệ với đại lý. Với sơn pha sẵn bạn phải chờ đợi vận chuyển từ hãng đến đại lý / nhà phân phối có thể mất 15-20 ngày.
  • Chọn được màu sắc yêu thích, có khoảng vài trăm đến vài nghìn màu.
  • Trang trí và phối màu sắc cho ngôi nhà dễ dàng hơn, tạo được ấn tượng và phong cách riêng của gia chủ.

Nhược điểm

  • Giá cả sẽ cao hơn khoảng 15% so với sơn pha sẵn dù là trên cùng một dòng sản phẩm.
  • Có thể gặp phải trường hợp hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng do đại lý “dởm”

Điểm chung của sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính

  • Cả 2 dòng sản phẩm đều được đánh giá cao về chất lượng, đều là của nhà máy sản xuất.
  • Được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng từ nguyên liệu đến khâu phân phối ra thị trường.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm khi dùng sơn pha sẵn và sơn pha màu vi tính, từ đó dễ dàng chọn mua sản phẩm phù hợp với công trình và nhu cầu của mình nhé!

Leave a Comment