Nước sơn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc trang trí làm đẹp cho công trình. Bên cạnh đó còn giúp bảo vệ bề mặt tường tránh khỏi nấm mốc, vi khuẩn tấn công. Bởi vậy thi công sơn nước chất lượng là yếu tố quyết định hình ảnh hoàn mỹ cho ngôi mà bạn nhất định không được bỏ qua. Bài biết sau chúng tôi xin tư vấn thi công sơn nước chất lượng theo đúng quy trình để bạn lưu ý hơn.

Làm sạch bề mặt trước khi thi công

Đây là bước đầu tiên và thực sự cần thiết khi thi công sơn nước. Để nước sơn bám chặt vào bề mặt bạn phải vệ sinh loại bỏ hết bụi bẩn, tạp chất cho thật sạch sẽ. Nếu không lớp sơn phủ cùng bột bả matit sẽ không thể bám dính lâu dài trên bề mặt tường, dễ bong tróc khi có tác động từ bên ngoài.

Để khâu này được hiệu quả bạn cần dùng đá mài vệ sinh, sau đó sử dụng giấy nhám chà tường nhằm đẩy sạn cát li ti bám sâu trên tường đi. Một lưu ý nữa đó là bề mặt tường phải giữ được độ ẩm tốt trước khi thi công bột bả hoặc sơn lót. Trường hợp tường quá khô, nên phun nước bằng vòi sương hoặc dùng rulo lăn nước để làm ẩm.

Thi công sơn nước chống thấm

Sơn chống thấm rất cần thiết với những công trình tại Việt Nam, bởi khí hậu nhiệt đới nắng mưa thất thường làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bề mặt tường. Nếu không dùng sơn chống thấm công trình sẽ không bền, sơn bong tróc, ngấm ẩm, xuất hiện rêu mốc,… Để thi công sơn nước chất lượng bạn nên tiến hành 2 lớp chống thấm, bề mặt tường sẽ có độ bền lên đến 15 năm.

Bả bột matit

Bột bả matit giúp bề mặt tường được nhẵn mịn, mang lại tính thẩm mỹ cao, hỗ trợ thi công nhanh chóng, rút ngắn thời gian tối đa. Bột bả nên thi công 2 lớp để giữ độ bền đẹp cho tường.

Sơn lót và sơn màu cho công trình hoàn thiện

Sơn lót bạn có thể thi công từ 1 đến 2 lớp tùy vào nhu cầu và kinh tế của mỗi gia đình. Để nâng cao độ che phủ cũng như tiết kiệm thời gian mà không làm ảnh hưởng chất lượng sơn, bạn có thể pha thêm tỉ lệ 5-10% lượng nước sạch theo thể tích thi công. Nếu muốn sơn lót 2 lớp thì phải đảm bảo lớp sau cách lớp trước khoảng thời gian 1 tiếng trở lên, hoặc tùy thuộc vào yêu cầu của nhà sản xuất.

Sơn màu là bước cuối cùng để hoàn thiện công trình, bước này nên thi công 2 lớp để đạt độ thẩm mỹ chuẩn nhất. Đây là bước thi công sơn nước đòi hỏi tỉ mỉ, cẩn thận nhất, và lưu ý khoảng thời gian giữa lớp thứ 1 và lớp thứ 2 cách nhau 2 tiếng.

Bài viết trên chúng tôi vừa gửi đến bạn nội dung tư vấn thi công sơn nước chất lượng theo đúng quy trình, hy vọng đã giúp ích cho bạn có được một công trình bền – đẹp trường tồn cùng thời gian nhé!

Leave a Comment