Có rất nhiều gia chủ muốn tự tay mình thi công, sơn sửa ngôi nhà. Chính vì thế việc tìm hiểu quy trình sơn nhà và sơn lót bao lâu thì sơn màu là điều mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng sơn Tatsu tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu quy trình sơn nhà

  • Xử lý các vết bẩn, bụi, dầu mỡ,…bám trên bề mặt đối với tường mới. Tường cũ phải loại bỏ hẳn lớp sơn bong tróc, diệt sạch rêu mốc, nấm bằng hóa chất thích hợp sau đó rửa lại với nước để khô ráo.
  • Tiến hành thi công bả matit để làm phẳng bề mặt tường cần sơn
  • Có thể bả matit từ 1 đến 2 lớp tùy theo nhu cầu, mỗi lớp nên cách nhau thời gian 2 đến 4 tiếng.
  • Sau khi đã bả matit chờ khoảng 4 – 6 tiếng rồi tiến hành xả nhám
  • Tiếp tục chờ 1 – 2 ngày cho bề mặt bột được khô cứng lại và bám chắc trên tường mới thi công sơn lót
  • Có thể sơn 1 – 2 lớp tùy ý, mỗi lớp cách nhau 1 – 2 tiếng.

Sơn lót bao lâu thì sơn màu

Thông thường các đơn vị thi công sẽ có những công cụ chuyên dụng đo độ ẩm bề mặt tường sau khi sơn lót để tiến hành thi công sơn màu. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra bề mặt tường bằng mắt hoặc tay để đảm bảo đã đủ điều kiện sơn màu hay chưa.

Thông thường sơn màu sẽ cách lớp sơn lót từ 1 đến 2 tiếng. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho công trình bạn nên thi công 2 lớp sơn phủ.

Mua sơn lót và sơn màu ở đâu chất lượng

Nói đến sơn lót và sơn màu chắc chắn bạn không thể bỏ qua hệ thống sản phẩm của hãng TATSU. Một địa chỉ uy tín, đa dạng màu sắc, chủng loại mang đến vẻ mới lạ, bền đẹp nhất cho ngôi nhà bạn được sang trọng, tươi mới. Với giá cả hợp lý phù hợp nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng, mức chiết khấu cao TATSU hoàn toàn là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm bắt được kỹ thuật cơ bản để sơn nhà và thời gian sơn lót bao lâu thì sơn màu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến quy trình thi công, bạn cũng nên lưu ý như : khí hậu, kiến trúc đặc biệt, loại sơn,… Do đó, bạn cũng nên tham khảo qua ý kiến của đơn vị thi công hoặc kiến trúc sư, người có kinh nghiệm hay nhờ đến sự tư vấn của hãng sơn để được những chia sẻ bổ ích, đúng đắn nhé!

Leave a Comment