Trong các bước để tạo một lớp sơn phủ hoàn hảo, công đoạn không thể thiếu đó chính là sơn lót. Trước đây nhiều người không hiểu rõ nên cho rằng sơn lót không quan trọng, nhưng thực tế đây hoàn toàn là sai lầm rất lớn. Nếu bạn muốn biết tại sao hãy cùng tìm hiểu Sơn lót là gì? Sơn trong nhà liệu có cần thiết?

Sơn lót là gì?

Sơn lót là một màng sơn nằm giữa bề mặt và sơn hoàn thiện. Sơn lót có công dụng tạo nên bề mặt tường phẳng, lấp đầy những vết nứt nhỏ, vết răng cưa. Đặc biệt sơn lót có tính kháng kiềm, chống thấm,…bất kể là sơn tường cũ hay tường mới thì sơn lót vẫn đóng vai trò quan trọng và đảm bảo không hề lãng phí. Sơn lót đem đến bức tường bền đẹp theo cùng thời gian, phù hợp mọi công trình kiến trúc, nhà ở, xưởng,…

Vì sao chúng ta nên sử dụng sơn lót cho các công trình?

  • Tạo độ bám dính cho bề mặt, từ đó tăng độ mịn, bền bỉ cho bức tường theo thời gian
  • Bảo vệ lớp sơn phủ không bị các phản ứng hóa học xảy ra từ bên trong như kiềm, ăn mòn, thấm
  • Giúp lớp sơn hoàn thiện không bị biến đổi màu, không bị ố vàng, gỉ sét, bong tróc,…
  • Tăng độ bền cho lớp sơn phủ trường tồn theo thời gian

Sơn lót trong nhà liệu có cần thiết?

Với những tác dụng kể trên, bạn cũng đã thấy được sự quan trọng của sơn lót lớn như thế nào. Vì vậy việc sử dụng sơn lót trong thi công xây dựng nhà ở, công trình là bắt buộc cần có. Để đảm bảo bề mặt tường được chất lượng người ta có thể thi công 2 – 3 lớp sơn lót, sau đó mới tiếp tục sơn phủ.

Nếu không sử dụng sơn lót bạn cũng phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì lớp sơn sẽ bị hút vào lớp bột trét, xi măng. Màu tường sau khi hoàn thiện sẽ không chuẩn, có thể đậm hơn so với bức tường dùng sơn lót.

Nếu đem so sánh bạn có thể thấy, giá thành sơn lót tuy cao nhưng độ che phủ lớn sẽ đem đến việc tiết kiệm chi phí hơn nhiều nếu chỉ dùng sơn phủ.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã thấy được công dụng quan trọng của sơn lót và trả lời được câu hỏi Sơn lót là gì? Sơn lót trong nhà liệu có cần thiết? Nhìn chung sử dụng sơn lót giúp lớp sơn dính hơn, lên màu tốt, bền so với không sử dụng. Ngoài ra bạn nhớ lưu ý chọn loại sơn tốt, thuộc những hãng uy tín trên thị trường chẳng hạn như Tatsu để đảm bảo chất lượng cho công trình nhé!

Leave a Comment