Đứng trước một rừng các loại sơn nước với những thương hiệu, giá thành, nguồn gốc, chất lượng khác nhau gây khó khăn khi lựa chọn. Cũng như thật giả lẫn lộn người tiêu sẽ không tránh khỏi mua phải hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp và độ bền cho ngôi nhà thân yêu của mình. Sau đây chúng tôi xin mách bạn kinh nghiệm chọn mua sơn nước loại rẻ nhưng đảm bảo phù hợp và an toàn nhất

Điểm giống và khác nhau giữa các loại sơn nước

Giống nhau

Điểm giống nhau ở đây chính là mức độ dôi sơn, đó là việc bạn pha thêm nhiều nước hơn quy định mà không ảnh hưởng đến màu sơn.

Tỷ lệ pha nước thông thường nhà sản xuất đưa ra từ 3 – 5%, nhưng người thi công thường pha theo tỉ lệ dao động 10 – 15% cho độ che phủ thùng sơn 18 lít. Sơn hoàn thiện 2 lớp khoảng 80m2, và như vậy bạn đã tiết kiệm được 20m2 / 1 thùng.

Khác nhau

Với những gia đình có thu nhập thấp hay người đi thuê nhà cần sơn sửa lại, chủ nhà muốn thay đổi màu sơn để cho thuê….thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn sơn nước loại rẻ. Bởi chất lượng sơn cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thợ thi công chứ không hẳn ở sơn.

Mách bạn kinh nghiệm chọn mua sơn nước loại rẻ

1./ Kiểm tra vỏ thùng trước khi mua

Công nghệ sản xuất sơn giả ngày càng tinh vi vì vậy bạn cũng không nên ham rẻ quá mà mua phải dòng sản phẩm kém chất lượng. Tùy theo điều kiện kinh tế để chọn loại sơn phù hợp nhu cầu.

Một số đại lý vì tham tiền nên đã sử dụng thùng sơn thật chứa sơn giả bán với giá hãng niêm yết. Đây là cách giúp họ thu lời, họ thường mua các thùng sơn thật và làm giả những thương hiệu nổi tiếng như: sơn nước jotun, dulux, kova,…

Vì thế không chỉ kiểm tra kỹ vỏ thùng sơn xem có bị cậy nắp, dán tem có rõ ràng không mà bạn còn phải chọn đại lý lớn, uy tín.

Kiểm tra độ kết dính

Sơn kém chất lượng độ kết dính sẽ không bền, bề mặt tường sau khi sơn bị sần sùi, nhanh bong tróc. Vì thế hãy cẩn thận với những thùng sơn giá rẻ nhiều hơn so với giá sơn chính hãng. Sơn chính hãng tuy giá thành cao hơn chút nhưng đảm bảo chất lượng, không phải tốn thời gian chi phí để sơn lại nhiều lần.

Trên đây là những chia sẻ mách bạn kinh nghiệm chọn mua sơn nước loại rẻ. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong việc chọn mua sơn nước hay các sản phẩm bột bả, sơn trang trí, sơn lót chống kiềm,… hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn nhé!

Leave a Comment