Sơn nhà cần phải đúng kỹ thuật và quy trình để đảm bảo được độ bền, tính thẩm mỹ cao. Đó là lý do vì sao cần phải lựa chọn thợ sơn nhà giỏi có trách nhiệm. Hiện nay thị trường không thiếu những đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nhà trọn gói, vậy làm sao để có thể đánh giá được thợ sơn nhà đó trình độ chuyên môn cao hay không? Hãy để Tatsu chia sẻ cho bạn chút kinh nghiệm chọn thợ sơn nhà giỏi có trách nhiệm nhé!

Tầm quan trọng của sơn nhà

Một công trình hoàn chỉnh gồm có 3 yếu tố cơ bản sau: xây dựng, sơn nhà và trang trí. Trong đó:

  • Xây dựng là phần thô của cả một công trình
  • Sơn nhà là chiếc áo bảo vệ cho ngôi nhà được bền bỉ
  • Trang trí là tạo màu sắc riêng cho ngôi nhà nổi bật và thu hút hơn

Ngôi nhà như một người bạn đồng hành với mỗi người chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên theo thời gian với nhiều tác động của thời gian, khí hậu, con người, thiên nhiên… nếu muốn ngôi nhà có tuổi thọ cao thì sơn nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Người thợ sơn nhà phải thực hiện đúng quy trình cơ bản để sơn bám dính vào bề mặt, ngoài ra còn phải lựa chọn chất liệu cho phù hợp. Vì vậy tìm kiếm một người thợ sơn nhà giỏi có trách nhiệm rất là cần thiết.

Kinh nghiệm chọn thợ sơn nhà giỏi có trách nhiệm

Nắm được chất liệu tường nhà

Một thợ sơn nhà giỏi nhiều kinh nghiệm sẽ phân biệt được chất liệu tường của mỗi công trình, cụ thể như gỗ, xi măng, bê tông, thạch cao,…từ đó có thể giải thích cặn kẽ cho gia chủ hiểu việc sử dụng dòng sơn tường nào phù hợp. Nếu thợ sơn nhà không phân biệt được chất liệu tường nhà thì kinh nghiệm chuyên môn có lẽ chưa cao, nên xem xét kỹ trước khi quyết định thuê.

Am hiểu các dòng sơn và màu sơn

Thị trường có rất nhiều thương hiệu sơn nội thất – ngoại thất khác nhau, được biết đến nhiều nhất như hãng sơn Tatsu, Dulux, Kova, Nippon,… Mỗi một dòng sản phẩm có những ưu và nhược điểm riêng. Nên thợ sơn nhà chuyên nghiệp họ sẽ am hiểu về mỗi dòng sản phẩm, vì đã thi công nhiều công trình, hiểu được khả năng bám dính, tính năng vượt trội từng thương hiệu mà tư vấn cho gia chủ.

Kỹ thuật sơn nhà

Thông thường mỗi một thợ sơn nhà có kỹ thuật riêng trong quá trình sơn sửa công trình. Nếu người có nhiều kinh nghiệm trong nghề sẽ biết được cách xử lý những vết nứt, bong tróc. Ngược lại thợ sơn nhà thiếu kinh nghiệm sẽ không để ý đến vấn đề này và thi công chồng lên nhau, thời gian ngắn sau bề mặt sẽ xuất hiện dấu hiệu rạn nứt.

Qua kinh nghiệm chọn thợ sơn nhà giỏi có trách nhiệm bạn cũng có thể thấy được rằng, dù chọn sơn thương hiệu nổi tiếng, dòng cao cấp, màu phù hợp,…nhưng người thợ tay nghề và kinh nghiệm kém thì công trình của bạn cũng sẽ không đạt được hoàn hoản tối đa. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin và thăm dò ý kiến những người đã dùng qua dịch vụ của một đơn vị thi công để có chọn lựa đúng đắn nhất nhé!

Leave a Comment