Với những công trình nhà ở hiện nay, việc chống thấm tường nhà không triệt để sẽ dẫn đến tình trạng bong tróc, thậm chí là nứt, vỡ. Nếu không xử lý kịp thời, từ những vết nứt nhỏ dần dần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ chất lượng công trình. Và giải pháp tốt nhất đó chính là sử dụng keo trám bít vết nứt. Vậy keo trám bít vết nứt là gì? Cách sử dụng như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

 Keo trám bít vết nứt là gì?

Keo trám bít vết nứt tường là hợp chất chống co giãn cho bê tông cũng như nhiều vật liệu xây dựng khác. Được tổng hợp từ Alkoxysiloxan và Aliphatic. Hợp chất này giúp gắn kết các vết nứt hiệu quả nhờ đặc tính co giãn, chống thấm, chịu nhiệt cao, chống ẩm tốt.

Ưu điểm keo chống nứt tường

Mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ hơn cho tường nhà của bạn

Keo có độ co giãn tốt, đàn hồi cao hỗ trợ chống thấm nước qua các khe hở

Thời gian khô nhanh và giúp bạn dễ đồng bộ màu sơn

Độ bám dính trên các bề mặt khác nhau rất cao

Ngoài ra khả năng kháng tia UV tốt, chống chịu được thời tiết, khí hậu, môi trường khắc nghiệt

Không để lại vệt ố vàng trên bề mặt tường như các loại sản phẩm khác

Có thể chà nhám và sơn nước trực tiếp lên bề mặt được

Cách sử dụng keo trám bít vết nứt như thế nào?

  • Dùng các công cụ như búa hoặc đục nhọn làm rộng vết nứt ở độ sâu tối thiểu khoảng 2cm.
  • Cạo bỏ lớp vữa bê tông đã bị hư hỏng, lớp sơn cũ, rêu mốc
  • Vệ sinh vết nứt bằng chổi sắt hoặc dụng cụ khác cho sạch sẽ. Có thể dùng nước để làm sạch và đợi thật khô mới tiến hành thi công.
  • Sử dụng keo chống nứt trực tiếp trám lên vết nứt. Nên lưu ý trám cho đều tay, keo phải dàn đều cả về chiều rộng lẫn chiều sâu của vết nứt.
  • Sau đó để keo khô ít nhất 2 ngày. Bạn sử dụng hỗn hợp xi măng trét lại bề mặt bị nứt.
  • Để bảo vệ lớp keo chống nứt, khi lớp xi măng khô hoàn toàn bạn hãy dùng lớp sơn phủ quét lại giống như lớp sơn cũ để màu bức tường được trở lại hiện trạng như ban đầu.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách để khắc phục tường nứt. Hy vọng bài viết keo trám bít vết nứt là gì? Cách sử dụng như thế nào? đã giúp ích được nhiều cho bạn trong việc nâng cấp triệt để công trình, nhà ở. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Leave a Comment