Để tạo ra một ngôi nhà thực sự ấn tượng thì việc chọn lựa sơn nội thất đẹp là rất quan trọng. Việc chọn sơn nội thất ngoài chất lượng còn phải có màu sắc phù hợp, hài hòa với đồ dùng trong nhà, hợp phong thủy. Hãy để sơn Tatsu hướng dẫn chọn sơn nội thất nhà đẹp cho bạn có được ngôi nhà phù hợp với mong muốn nhé!

  1. Chọn sơn nội thất theo sở thích

Tùy vào tính cách mà mỗi người có một màu sắc yêu thích khác nhau. Nếu bạn là người cá tính mong muốn màu sơn nội thất mang phong cách mới lạ, độc đáo thì nên chọn sơn màu đậm. Nếu là người thích sự yên tĩnh, nhẹ nhàng tông màu nhạt sẽ đem lại cảm giác ấm áp, yên bình cho bạn. Dù yêu thích màu sơn nào thì bạn cũng nên lưu ý kết hợp bố trí những đồ nội thất mang tone đối lập sẽ làm không gian nội thất ấn tượng và nổi bật hơn. Các màu sắc có sự tương phản như: trắng – đen, màu nóng – màu lạnh, màu đậm – màu nhạt. Hoặc các màu sắc có tính tương đồng như: màu be – màu vàng nhạt, màu trắng – hồng nhạt, xanh dương xanh da trời,…

  1. Chọn sơn nội thất theo phong thủy

Việc chọn màu sơn nội thất theo phong thủy là điều rất đáng để bạn lưu tâm đến. Nguyên tắc chung trong phong thủy tốt là dương hướng lên – âm hướng xuống. Có nghĩa trần nhà thì chọn tone màu sáng, tường nhà tone màu đậm hơn, sàn nhà để màu tối với độ vừa phải lưu ý không nên dùng màu quá tối. Ngoài ra, bạn lưu ý không nên chọn tone màu có quá nhiều biểu tượng âm vì theo quan niệm nó sẽ không có lợi cho sự phát triển sự nghiệp của gia chủ.

  1. Chọn loại sơn nội thất chất lượng nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua sơn nội thất nhà đẹp. Mỗi dòng sản phẩm có nhiều loại và sử dụng phổ biến nhất là dạng sơn nước với hàng trăm thương hiệu cùng hàng nghìn sản phẩm. Vậy làm thế nào để mua được loại sơn nội thất đẹp và phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng gì với người chưa có kinh nghiệm.

Sơn nội thất là bộ mặt bên trong của không gian nhà cửa, dễ bị ẩm, lâu khô, vết bẩn do con người tác động lên,.. vì thế khi chọn sơn bạn cần lưu ý các yếu tố sau để đảm bảo đánh giá được đầy đủ chất lượng:

  • Sơn có khả năng chống thấm, chống rêu mốc
  • Sơn có độ bám dính tốt, khả năng bền màu lâu với thời gian
  • Bề mặt sơn cứng hoặc mềm, độ mịn màng
  • Khả năng lau chùi vết bẩn dễ dàng hoặc có loại tự làm sạch hiệu quả
  • Thành phần sơn an toàn, đảm bảo sức khỏe người thi công và người sống trong nhà

Tatsu là hãng sơn hàng đầu tại Việt Nam, với hệ thống các sản phẩm sơn chống thấm, bột bả, sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn lau chùi hiệu quả,… được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và sạch nhất trong toàn ngành sơn, an toàn không gây hại sức khỏe, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Với giá thành hợp lý, hiện Tatsu là thương hiệu được người Việt tin dùng và chọn lựa nhiều nhất.

Tatsu vừa hướng dẫn chọn sơn nội thất nhà đẹp đến bạn, mong rằng trước những nguyên tắc đơn giản nhưng quan trọng trên sẽ giúp bạn chọn được màu sơn chính xác và phù hợp nhất để trang trí ngôi nhà mình. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment