Hướng dẫn chọn màu sơn nhà cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ

Với những không gian nhà ở có diện tích nhỏ sẽ có cách khắc phục chỉ bằng việc lựa chọn màu sơn nhà. Bạn tin điều này không? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu sơn nhà cho những không gian nhà có có diện tích hạn chế.

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ
Hướng dẫn chọn màu sơn nhà cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ

Chọn màu sơn nhà trung tính mở rộng không gian nhà ở

Nếu ngôi nhà bạn có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn những tone màu trung tính như màu ghi, màu xám sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể linh hoạt hơn trong việc phối hợp những đồ dụng  nội thất. Sử dụng những tone màu trung tính như vậy sẽ vừa giúp không gian trở nên rộng rãi hơn lại vừa tạo được sự sang trọng và lịch sự nữa.

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ
Nếu ngôi nhà bạn có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn những tone màu trung tính như màu ghi, màu xám

Thêm một mẹo nhỏ dành cho bạn, đó là hãy phối hợp thêm một đến hai màu sắc khác cùng với màu ghi, màu xám để tăng hiệu ứng màu sắc cũng như giúp cho ngôi nhà không bị đơn điệu và nhàm chán. Nếu màu ghi xám là tone màu chủ đạo thì hãy sử dụng thêm các tone màu nhẹ nhàng để mang đến cho ngôi nhà sự tươi trẻ và nổi bật.

Chọn màu sơn nhà xanh nhạt cho nhà có diện tích nhỏ

Đây sẽ là một sự lựa chọn khá thông minh dành cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ đấy. Ngay tức thì bạn sẽ cảm nhận được sự rộng rãi hơn và thoáng hơn chỉ với việc sơn nhà bằng màu sơn xanh nhạt. Màu sơn xanh nhạt không chỉ mang đến cảm giác nhẹ nhàng mà còn phù hợp với mọi loại thiết kế nội thất trong ngôi nhà. Đây là tone màu không quá sáng, không quá trầm sẽ làm cho không gian nhỏ hẹp ban đầu biến mất, thay vào đó là sự rộng rãi thoáng đáng nếu sử dụng tone màu này làm màu chủ đạo. Thêm vào đó, ngôi nhà sẽ tươi tắn hơn, trẻ trung hơn và tràn đầy sức sống cho gia chủ đấy.

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ
Tone màu chủ đạo xanh nhạt cùng những điểm nhấn màu xanh đậm tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà

Bạn sẽ dễ bắt gặp được những ngôi nhà với tone màu xanh nhạt này ở miền Bắc. Vì đặc trưng thời tiết ở những nơi này thường nóng bức và màu xanh này sẽ là sự lựa chọn giúp làm dịu đi cái nóng này.

Đối với những ngôi nhà rộng lớn thì sự lựa chọn màu sơn sẽ đa dạng hơn. Thế nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì diện tích hạn chế của ngôi nhà bạn vẫn có cách khắc phục rất tốt với những mẹo chọn màu sơn mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin trong  bài viết này, bạn cũng đừng quên cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại đây nhé.

Leave a Comment