Nhắc đến công đoạn thi công sơn nước chúng ta không thể nào bỏ qua bước chà nhám tường. Vì cách chà nhám tường chính là giải pháp tối ưu giúp bề mặt được nhẵn mịn, không bám bụi bẩn,… Từ đó quá trình thi công sơn trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy giấy nhám chà tường là gì? Đặc điểm và ứng dụng ra sao?

Giấy nhám chà tường là gì?

Giấy nhám chà tường là loại giấy nhám tròn hay còn được gọi là đĩa chà nhám. Cấu tạo theo hình dạng tròn bánh xe thuận tiện lắp vào các loại máy chà nhám tường công nghiệp.

Ngày nay có rất nhiều gia đình sử dụng giấy dán tường, bởi nó có những màu sắc, đa dạng kích thước và họa tiết đáp ứng được nhu cầu cũng như sở thích nhiều người. Và đây cũng là cách tiết kiệm thời gian thi công hơn sơn nước, thay đổi được bất cứ lúc nào cần.

Tuy nhiên, do đặc điểm khí hậu tại Việt Nam nóng ẩm, thường xảy ra tình trạng ẩm thấp, thấm ngược ngoài vào trong,… nên các lớp giấy dán tường này dễ bong tróc, gây mất thẩm mỹ. Để dán lại hoặc muốn sơn nước tường mới, bạn phải dùng đến dung môi hoặc giấy nhám chà tường. Giúp chà sạch lớp keo dán, vết bẩn do việc dán tường để lại. Bạn nên tiến hành sơn một lớp chống thấm rồi mới bắt đầu sơn phủ màu tường hoặc dán tường.

Đặc điểm của giấy nhám chà tường

  • Bề mặt được cấu tạo từ những hạt nhám đều nhau, rất sắc giúp quá trình thi công chà nhám diễn ra nhanh và đỡ tốn sức
  • Bề mặt được chà nhám đảm bảo độ sáng bóng, nhẵn mịn
  • Các hạt nhám được sản xuất từ chất liệu cao cấp đảm bảo độ sắc trong quá trình dùng, khả năng phục hồi độ nhám, nên tiết kiệm được chi phí tối ưu
  • Kích thước những hạt giấy nhám chà tường rất đa dạng, phù hợp nhiều loại máy chà tường khác nhau, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sử dụng
  • Tốc độ làm sạch nhanh, mang đến bề mặt vật liệu nhẵn bóng, ít bụi, không biến dạng.

Ứng dụng của giấy nhám chà tường

  • Được dùng rộng rãi trong ngành xây dựng với công dụng làm sạch, đánh bóng tường giúp lớp sơn hoàn thiện mịn, bền màu.
  • Sử dụng như một loại giấy nhám thông thường trên thị trường hiện nay
  • Là loại giấy nhám có độ hạt nhám khá đa dạng, phù hợp nhu cầu sử dụng từng bề mặt vật liệu cụ thể.
  • Kết hợp cùng máy chà nhám tường để đem lại hiệu quả thi công cao

Sau khi tìm hiểu giấy nhám chà tường là gì? Đặc điểm và ứng dụng chúng tôi mong rằng đã mang đến những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment