Hầu hết mọi gia đình trước khi quyết định thi công sơn tường nhà đều tìm hiểu và so sánh giá giữa các đơn vị thi công với nhau. Vì thế Tatsu xin gửi đến bạn đọc giá thi công sơn tường nội thất năm 2020 để tiện tham khảo nhé!

Những lưu ý khi thuê thợ thi công sơn tường nhà

Thị trường có hàng nghìn đơn vị thi công sơn khác nhau, mỗi một đơn vị có ưu và nhược điểm riêng. Có những đơn vị thi công sơn tường tay nghề cao, nhưng cũng có những đơn vị thợ mới, ít kinh nghiệm, tay nghề chưa cao. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu đơn vị thi công mà mình muốn thuê, công trình họ đã thực hiện, ý kiến của những khách hàng trước đã sử dụng dịch vụ để có được đội ngũ thi công chuyên nghiệp.

Vì tay nghề thợ sơn là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình thi công. Những người ít kinh nghiệm sẽ không thể linh hoạt xử lý tình huống cũng như thao tác cẩu thả để rút bớt thời gian khiến gia chủ tốn kém thêm tiền bạc và thời gian sửa chữa lại.

Để tránh trường hợp đơn vị thi công dùng sơn một cách bừa bãi, gia chủ nên chọn sản phẩm phù hợp và yêu cầu họ thi công. Bạn cũng nên bỏ ra thời gian quan sát quá trình thi công để kiểm soát dễ dàng lượng vật tư cần dùng.

Giá thi công sơn tường nội thất năm 2020

Giá thi công sơn tường nội thất mới

Đối với tường không bả matit: quy trình sơn như sau đánh mài tường – sơn lót – sơn phủ lớp thứ 1 – sơn phủ lớp thứ 2. Vì tường không cần bả bột nên đơn vị thi công sẽ không mất thời gian để thực hiện và chờ đợi. Nhờ vậy giảm được thời gian, công sức cũng như giá thành. Trên thị trường hiện nay giá nhân công sơn tường mới không bả dao động từ 10.000 – 15.000 đ/m2 (tùy theo diện tích và các hạng mục)

Đối với tường có bả matit: quy trình sơn như sau đánh giấy mài tường – bả bột matit – sơn lót – sơn phủ lớp thứ 1 – sơn phủ lớp thứ 2. Vì mất thêm thời gian và công sức để thi công bả matit, cũng như chờ đợi khô nên giá thi công cũng có phần cao hơn.

Trên thị trường giá nhân công hiện nay dao động từ 15.000 – 30.000 đ/m2 (tùy theo diện tích và hạng mục thi công)

Giá thi công sơn tường nội thất cũ

Tường không bị bong tróc lớp sơn: thợ thi công không phải thực hiện các bước chuẩn bị bề mặt mà chỉ cần vệ sinh, làm sạch và tiến hành sơn trực tiếp lên tường nhà.

Vì vậy giá nhân công sơn lại tường cũ trong trường hợp này thường rẻ hơn, với dao động 8.000đ – 15.000đ / m2 (tùy theo diện tích và hạng mục thi công)

Tường bị bong tróc và nấm mốc: đơn vị thi công phải thực hiện các thao tác vệ sinh, xử lý nấm mốc, bong tróc,… Ngoài ra còn phải bả tường và sơn lót sẽ làm mất nhiều thời gian, công sức. Vì vậy giá nhân công trong trường hợp này thường cao hơn có mức giá dao động 15.000đ – 30.000đ / m2

Sau khi tham khảo qua bài viết giá thi công sơn tường nội thất năm 2020 chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích để chọn được đơn vị thi công phù hợp.

Leave a Comment