Thị trường hiện nay có rất nhiều dòng giấy nhám vải cuộn đến từ những thương hiệu khác nhau trên thế giới, điển hình như: Starcke, NCA, JB5,… Nhưng cách sử dụng giấy nhám vải cuộn sao cho hiệu quả thì còn nhiều người chưa rõ, thế nên hãy cùng sơn Tatsu tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Giấy nhám vải cuộn là gì?

Giấy nhám vải cuộn là lớp vải nhám được thiết kế theo dạng cuộn tròn lại, đem đến sự thuận tiện trong quá trình di chuyển và sử dụng. Có thể dùng để chà bằng tay hoặc kết hợp cùng các loại máy chà nhám để sử dụng một cách dễ dàng.

Đặc tính nổi bật của giấy nhám vải cuộn

  • Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất hiện nay
  • Công nghệ kháng tĩnh điện cao cấp giúp nhám không bị bám mạt gỗ, sắt, bụi tường,…. trong quá trình sử dụng
  • Tuổi thọ của giấy nhám vải cuộn rất cao nên tiết kiệm được tối đa chi phí
  • Nền vải mềm dẻo chà được mọi góc cạnh, ngóc ngách nhỏ hẹp
  • Hạt nhám rất cứng, chắc chắn và sắc sẽ giúp tiết kiệm sức lực của người dùng
  • Hạt nhám trải đều sẽ giúp cho bề mặt sản phẩm đẹp lại dùng hiệu quả.

Cách sử dụng giấy nhám vải cuộn hiệu quả

Ngày nay giấy nhám được sản xuất từ những tiêu chuẩn khác nhau để phù hợp từng mục đích sử dụng riêng, nên người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Nhưng khi lựa chọn giấy nhám bạn nên lưu ý vật liệu cần đánh bóng là gì để chọn loại phù hợp nhất.

Có loại giấy nhám dùng khô và ướt, đặc biệt trong ngành công nghiệp sơn ô tô giấy nhám ướt giúp đánh bóng bề mặt cần sơn, được gọi là mài matit, mài lót sơn. Đem lại hiệu quả cao giúp bề mặt được phẳng, không bong tróc, chảy. Có thể sử dụng kiểu chà nhám ướt bằng cách để mặt cần chà xuống vòi nước đang chảy (lực nước nhỏ) rồi chà nhám trực tiếp. Cách dùng này giúp lớp sơn bong tróc cuốn theo nước, bề mặt nhanh sạch và mịn.

Một cách khác để tiết kiệm hơn đó là nhúng giấy nhám vào nước sau đó vò nát. Dùng nước làm ướt bề mặt cần chà sau đó dùng giấy nhám chà nhẹ bề mặt. Dùng bông mềm hay khăn ẩm lau sạch những hạt mùn đi.

Khi chà nhám trên bề mặt có độ mỏng và láng mịn như đồng, gỗ,… tính thẩm mỹ được yêu cầu rất cao. Vì thế nên chọn giấy nhám vải cuộn có bước nhám cao, dùng nước sạch, kỹ thuật chà nhẹ và chậm.

Sau khi tìm hiểu về cách sử dụng giấy nhám vải cuộn hiệu quả chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức để sử dụng loại sản phẩm này. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment