Trong thi công sơn tường để hoàn thiện bề mặt thật hoàn mỹ, bột bả sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Nó giúp lớp sơn được bền màu, mượt mà và tăng độ bền của công trình. Vậy bột bả nội thất và ngoại thất có giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời qua bài viết sau

Những điều bạn cần biết về bột bả tường

Loại bột này còn có nhiều tên gọi khác như bột bả mastic, bột trét tường,…với hỗn hợp màu trắng dạng sệt. Dùng để làm phẳng, giúp bề mặt trước khi sơn phủ (lớp cuối cùng) được hoàn thiện tối ưu.

Bột bả tường có 3 thành phần:

  • Trong thành phần bột bả tường có chứa chất kết dính, chia làm 2 loại: dạng khoáng và dạng polymer.
  • Thành phần chất độn có vai trò tăng cường một số hoạt tính, giúp tăng độ vững chắc, chống chảy, tăng thể tích, khả năng thi công.
  • Chất phụ gia tuy chiếm một tỉ trọng nhỏ nhưng có vai trò quan trọng không kém, giúp giữ nước cho thời gian ninh kết, thi công được dễ dàng. Đồng thời còn chống nứt, tăng khả năng sử dụng, dễ hòa trộn cùng nước tạo độ sệt, cải thiện tính đóng rắn, thời gian đóng rắn.

Phân biệt tính năng bột bả nội thất và ngoại thất

Bột bả ngoại thất : vì là ngoài trời nên chịu nhiều tác động trực tiếp từ nhiệt độ, độ ẩm, nước mưa, ánh nắng mặt trời,… Vậy nên các sản phẩm bột bả ngoài trời phải có tính chống thấm nước, ngăn chặn tia cực tím,…

Bột bả nội thất : sử dụng trong nhà nên ít chịu ảnh hưởng hơn. Tuy nhiên nguy cơ chịu độ ẩm rất cao, nhất là khi không khí có độ ẩm thường xuyên quá cao. Vậy nên bột bả trong nhà cần có khả năng chống lại sự ẩm mốc.

 

Một bao bột bả bao nhiêu tiền, mua ở đâu tốt?

Vì hiện nay có rất nhiều hãng sơn cung cấp bột bả nội thất và ngoại thất, nên khi mua hàng bạn cần lưu ý một số điểm sau, nhằm tránh hàng giả, nhái kém chất lượng:

  • Thương hiệu: chọn nhà sản xuất có tên tuổi trên thị trường, bởi thương hiệu lớn thường được kiểm định chất lượng. Chính sách cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng, khuyến mại rất tốt.
  • Giá thành: một bao bột bả hiện nay có giá dao động từ 100.000 đến 300.000 đồng. Tuy nhiên bạn không nên chọn bột bả tường qua giá cả, bởi những sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại, nguyên liệu chọn lọc, đảm bảo đúng quy định sẽ có giá cao hơn. Đồng thời còn đi kèm chất lượng, quy định bảo hành tốt nhất từ nhà sản xuất.

Giữa một rừng những nhãn hiệu khác nhau, thị trường bột bả trở nên cạnh tranh khốc liệt nhưng TATSU vẫn giữ được “phong độ” của mình, luôn là thương hiệu mà nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Đến với TATSU bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin và lựa chọn thêm nhiều sản phẩm tại website: tatsupaint.com nhé!

Leave a Comment