1kg bột bả được bao nhiêu m2 là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi cần xác định lượng bột hợp lý để thi công. Sau đây là chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này.

1kg bột bả được bao nhiêu m2?

Bột bả tường thường được đóng gói theo bao, khoảng 40 kg / 1 bao. Vậy thì một bao bột bả được bao nhiêu m2? Thông thường định mức sử dụng bột bả tường từ 1 – 1.2 m2/ kg cho 2 lớp ( tùy theo bề mặt tường ). Nói cách khác, trung bình 1 bao bột bả 40 kg có thể sử dụng từ 40 – 45 m2/2 lớp với độ dày tiêu chuẩn là 1mm/1 lớp.

Tuy nhiên, 1kg bột bả trét được bao nhiêu m2 cũng còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như: định mức bột từng hãng sơn, khả năng kết dính, bề mặt vật liệu, độ dẻo của bột.

Khi tính lượng bột bả trét tường cho nhà bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Thi công 2 lớp bột trét tường, mỗi lớp có độ dày 1 mm, để đảm bảo bề mặt công trình đẹp, khả năng kết dính tốt nhất.
  • Không nên trét bột với độ dày quá 2 mm vì dễ dẫn đến tình trạng thiếu bột và phung phí.
  • Nếu bề mặt tường trơn nhẵn thì bạn sẽ tiết kiệm được lượng bột trét nhiều hơn so với tường có những vết lõm sâu.
  • Tay nghề thợ thi công cũng là yếu tố quyết định đến lượng bột trét cần sử dụng. Nếu thợ tay nghề cao lượng bột hao tốn sẽ ít hơn những thợ mới vào nghề.
  • Ngoài ra, 1kg bột bả được bao nhiêu m2 cũng còn tùy thuộc vào sản phẩm bạn chọn. Nếu dùng bột trét tường không thương hiệu hoặc mua phải hàng kém chất lượng, hỗn hợp sẽ rất cứng, không dẻo, thi công nhanh bị bong tróc, hao tốn nhiều.

Làm sao để chọn được bột bả tường tốt?

Để chọn được sản phẩm tốt cho công trình của mình thì bột bả cần đáp ứng các tiêu chí:

  • Bột bả phải có màu trắng, dẻo, mịn, che lấp được những vết nứt nhỏ.
  • Khả năng kết dính cao
  • Ngoài ra còn phải có thêm tính năng kháng kiềm, chống nứt
  • Chùi rửa được, ngăn chặn rêu mốc, vết bẩn

Tuy bột trét tường có rất nhiều hãng sơn cung cấp, nhưng để mua được sản phẩm chất lượng thì nhất thiết phải kể đến TATSU. Đây là đơn vị cung cấp uy tín đã có mặt lâu năm trên thị trường, cung cấp các loại sơn nhà, bột bả, chống thấm…hàng đầu hiện nay. Tại Tatsu có cả hai loại bột bả nội thất và ngoại thất, giá thành phù hợp chắc chắn sẽ làm vừa lòng mọi khách hàng khó tính.

Thông qua bài viết ở trên hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin cụ thể về 1kg bột bả được bao nhiêu m2. Từ đó sẽ có cách tính toán chính xác chi phí cũng như số lượng bột cần mua cho công trình của mình.

Leave a Comment