03 Nguyên tắc phối màu sơn nhà chuẩn nhất 2020
Cách phối màu chuẩn chính là chìa khóa vàng mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà. Vậy đâu là nguyên tắc phối màu sơn nhà chuẩn nhất hiện nay? Mời bạn tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Phối màu sơn nhà phù hợp với độ tuổi, cá tính

03 Nguyên tắc phối màu sơn nhà chuẩn nhất 2020
Hãy tạo màu sơn phù hợp với độ tuổi, cá tính
Đây là nguyên tắc đầu tiên trong việc phối màu sơn để mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà. Vậy nên bạn cũng đừng thắc mắc khi các kiến trúc sư hay hỏi rõ về độ tuổi, giới tính cũng như cá tính của khách hàng khi nhận xây dựng, thiết kế nhà cho bạn. Cụ thể:
  • Nếu bạn là nữ có cá tính sôi nổi mạnh mẽ thì các kiến trúc sư sẽ ưu tiên chọn màu sơn thuộc những tone màu đỏ, màu san hô, màu vàng, màu cam, màu hồng đào,… là những tone màu ấm nóng.
  • Nếu bạn là nam với cá tính trầm lắng thì các kiến trúc sư sẽ chọn những tone màu đơn sắc như xanh navy, xanh biển, … là những tone màu lạnh.

Phối màu sơn theo kiến trúc ngôi nhà

03 Nguyên tắc phối màu sơn nhà chuẩn nhất 2020
Tạo màu sơn theo kiến trúc ngôi nhà
Kiến trúc ngôi nhà cũng có ảnh hưởng đến việc phối màu sơn đấy. Bạn đã biết những nguyên tắc phối màu theo kiến trúc dưới đây chưa?
  • Nhà cấp 4 hay nhà cao tầng sẽ có cách chọn và phối màu sơn khác nhau.
  • Nhà vuông, nhà ống hay nhà chữ L, … sẽ có những cách phối màu khác nhau.
  • Nhà hiện đại, nhà mái thái, nhà cổ điển, nhà tân cổ điển, … cũng sẽ có những cách phối màu khác nhau.

Phối màu sơn nhà theo ngũ hành phong thủy

03 Nguyên tắc phối màu sơn nhà chuẩn nhất 2020
Phối màu sơn theo ngũ hành phong thủy
Từ lâu người Việt chúng ta đã rất tin vào phong thủy. Mọi người luôn quan niệm mọi điều thuận theo phong thủy đều mang đến sự tốt lành. Chính vì vậy mà trong việc phối hợp màu sơn cũng cần quan tâm đến những vấn đề như:
  • Phối màu sơn phù hợp với tuổi và mệnh (Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) của gia chủ.
  • Phối hợp màu sơn theo nguyên tắc “Sinh thăng Khắc giáng” để thuận theo phong thủy. Bên cạnh đó thì điều này còn tạo ra màu sơn phối có sự ấn tượng và tương phản cho không gian nhà ở.
Nếu nắm vững những nguyên tắc phối hợp màu sơn trên, chắc chắn bạn sẽ biết cách khiến cho ngôi nhà của mình đẹp hoàn hảo và hài hòa về mặt phong thủy. Từ đó, cuộc sống cũng như công việc của mọi thành viên trong gia đình bạn đều thuận lợi đấy.
Hãy cập nhật thường xuyên những bài viết mới nhất của sơn Tatsu tại đây bạn nhé.

Leave a Comment