03 Điều cần tránh khi chọn màu sơn nhà

Nói về chủ đề chọn màu sơn nhà thì vô cùng tận, nói mãi cũng không hết. Vậy nên tiếp tục chủ đề này, ngày hôm nay chúng tôi sẽ nói về những điều cần tránh khi chọn màu sơn nhà. Những thông tin này sẽ rất hữu ích đấy, mời bạn theo dõi nhé.

Kiêng kị chọn màu sơn nhà theo ngũ hành

03 Điều cần tránh khi chọn màu sơn nhà
Kiêng kị chọn màu sơn nhà theo ngũ hành

Ngoài việc chọn màu sơn hợp phong thủy chúng ta còn cần phải chọn màu sơn dựa trên ngũ hành tương sinh nữa.

  • Phải hiểu rõ sự hào hợp giữa màu sắc và các yếu tố trong cung mệnh, biết được cung khắc của gia chủ.
  • Cần phải tính toán tỷ lệ màu sắc sao cho hợp lý nhất.
  • Chọn màu sơn phù hợp giữa mối quan hệ về màu sắc và sự ảnh hưởng đến tâm lý.

Đặc biệt, cần loại bỏ những màu sắ của cung khắc khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình.

Tránh chọn màu sơn nhà màu tối cho trần nhà

03 Điều cần tránh khi chọn màu sơn nhà
Tránh chọn sơn nhà màu tối cho trần nhà

Tường và trần nhà không nên sơn màu tối, đặc biệt là màu đen. Bởi vì những màu sắc tối sẽ tạo ra một không gian vô cùng bí bách, chật chội và ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình. Đối với trần nhà, chúng ta nên chọn những màu sơn tone sáng như màu trắng sáng để giúp không gian nhà ở sáng lên, phù hợp hơn với mọi vật dùng nội thất trong ngôi nhà.

Tránh chọn những màu sơn tạo cảm giác đơn độc

03 Điều cần tránh khi chọn màu sơn nhà
Tránh chọn những màu sơn tạo cảm giác đơn độc

Những tone màu sơn đơn độc sẽ gây nên những cảm giác nhàm chán, cô đơn trong quá trình sử dụng. Vậy những màu sắc đơn độc đó bao gồm những màu nào? Đó là màu lam đậm (tạo âm khí nặng nề), màu tím (tạo cảm giác chói mắt), màu hồng đậm hoặc màu đỏ (dễ khiến tâm tính nóng nảy), màu xanh lục đậm (gây sự trì trệ),…. Đó là những màu sắc mang đến sự phiền muộn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Thay vào đó, chúng ta nên chọn lựa màu sắc đa dạng thể hiện sức sống, thể hiện sự tươi mới,… cho không gian ngôi nhà của mình.

Chúng tôi vừa mang đến cho bạn những kiến thức về cách chọn màu sơn nhà sao cho hài hòa và mang đến điều may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Bạn hãy lưu ý những vấn đề này khi chọn màu sơn nhà nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể để lại câu hỏi hoặc ý kiến thắc mắc của mình phía dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp bạn một cách chi tiết nhất. Cuối cùng, bạn đừng quên cập nhật thêm nhiều bài viết khác tại đây mỗi ngày nhé.

Leave a Comment